หยุด ฝัน ที่ เรา ใฝ่ คว้า ให้ เป็น จริง

ทุกท่านครับ ทุกท่านฝันไว้ตอนเด็กว่าอยากเป็นอะไรหรืออยากจะทำอะไรก็บ้างครับเมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เพื่อนๆ ผมที่โรงเรียนคนหนึ่งเค้าฝันไว้ว่าอยากเป็นตำรวจครับ อีกคนก็บอกว่าอยากเป็นทหารสุดท้ายเขาก็ได้เป็นครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องอยากครับอยู่ที่เราตั้ง ตัวผมนี้ฝันว่าอยากเป็นคนขับเครื่องบินโดยสารของประเทศไทยครับ และผมก็ได้ทำตามฝันอย่างไม่ได้หยุดนิ่ง หมั่นศึกษาหาความรู้ตลอดเวลาจนในที่สุดผมได้เป็นนักบินจริงๆ ครับ ตอนนี้ผมรู้สึกดีใจมากๆ ครับที่จะได้ขึ้นไปเห็นท้องยามเช้าที่แสนจะสวยงามมากๆ ผมเชื่อนะพี่ๆ เพื่อนๆ ที่อยู่ทางบ้านก็คงต้องอยากเป็นนักบินเหมือนผมแน่นอนครับ ผมก็เรียนปกติครับ ไม่ต้องสอบเข้าเรียนอะไรทั้งสิ้นแต่เมื่อจบจากเรียนที่นั้นแล้วจะต้องไปสอบเพื่อเข้าเป็นนักบินขององค์กรใดองค์กรหนึ่งครับ ที่ๆ ทำให้ฝันผมเป็นจริงนั้นก็คือ โรงเรียนการบินกรุงเทพ ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับจากในหลายๆประเทศทั่วโลกครับ เพราะเป็นสถาบันการบินที่มีมาตรฐานมากๆ ครับ คนที่จบจากที่นี่รับรองว่าเก่งกันทุกคนครับ ในโรงเรียนการบินกรุงเทพได้เตรียมหลักสูตรไว้ให้เลือกมากมายครับ

dream-

หลักสูตรการบินส่วนบุคคล ใช้เวลาเรียนแค่ 40 ชั่วโมง และวิชาเสริมอีก 15 วิชา และขับเครื่องบินได้เลย เพราะโรงเรียนการบินกรุงเทพได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการและกรมการบินพลเรือน

หลักสูตรการบินด้วยเครื่องวัดประกอบการบิน ซึ่งทำให้ผู้เรียนสามารถวิเคราะห์อากาศบนท้องฟ้าได้อย่างแม่นยำและทำให้นักบินสามารถบังคับอากาศยานในสภาพอากาศที่หลากหลายรูปแบบ

หลักสูตรการบินแบบสองเครื่องยนต์ ช่วยให้นักบินรู้จักการขับให้มากขึ้น ว่าต้องเปลี่ยนมาขับเครื่องไหนและถ้าเครื่องนั้นมีปัญหาควรที่จะทำอย่างไร

หลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี หลักสูตรที่สามารถทำให้เป็นนักบินมืออาชีพได้และสามารถไปสอบกับองค์กรอื่นๆ ได้ด้วย หลักสูตรนี้แหละที่ผมไปเรียนมา

หลักสูตรครูสอนการบิน ถ้าใครที่อยากเป็นครูก็สามารถมาลงหลักสูตรนี้ได้ มีทักษะความรู้มากมายรอท่านอยู่ ซึ่งเมื่อเรียนจบสามารถเป็นครูสอนได้เลย